Tình trạng chết kênh Youtube hàng loạt là gì 2017? Làm cách nào để khắc phục nó?

Nếu như khi 1 kênh của bạn bị tắt kiếm tiền thì YouTube có thể tắt kiếm tiền cả các kênh còn lại trong Email thì theo kinh nghiệm của mình thì 1 kênh của bạn chết vì lý do xấu, các kênh còn lại hay kênh mới cũng có thể sẽ chết theo vì hệ thống YouTube đã làm việc và loại bỏ rồi, giống như kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót.

Tình trạng chết kênh hàng loạt đang diễn ra trên cộng động kiếm tiền YouTube, hàng loạt các nhóm, Fanpage các thành viên chia sẻ tình trạng chết kênh hàng loạt sau những đợt cập nhật liên tục khiến cộng đồng MMO Youtube Việt Nam náo nhiệt hẳn lên, nhất là vào thời điểm giai đoạn tháng 8-10/ 2016 khi mình nhận được rất nhiều thông tin từ học viên, bạn bè và cộng đồng..

Chết kênh hàng loạt thành viên chia sẻ trên Facebook

Sườn nội dung

 • Tại sao tình trạng này xảy ra
 • Khắc phục
 • Kinh nghiệm tránh chết nhiều kênh
 • Làm thế nào để kiếm 1000$/ tháng từ YouTube?

Tại sao tình trạng này xảy ra

Đa phần những bạn tham gia kiếm tiền trên YouTube bị chết kênh và chia sẻ trên các cộng đồng đều là những người mới tham gia kiếm tiền từ YouTube đều theo hình thức là Re-Upload (tải lại Video và kiếm tiền) và khi gặp tình trạng này họ không biết xử lý và phòng chống như thế nào? Nào, đọc cùng tớ để tìm hiểu nhé!

Facebook - Chết kênh Youtube hàng loạt

Khắc phục tình trạng chết

YouTube không tự nhiên xóa kênh của các bạn đi, phải có lý do nào đó, có điều đặc biệt rằng là tất cả các bạn bị chết kênh đều vi phạm những chính sách về bản quyền hoặc nội dung vì thế hướng khắc phục đầu tiên mà mình muốn bạn chấp nhận đó là hãy coi việc chết kênh là chuyện bình thường bởi vì ngay cả bạn đã vi phạm chính sách của chương trình rồi. Ngoài ra vấn đề Report lẫn nhau ở những chủ đề HOT cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Để hạn chế chúng ta khắc phục những yếu điểm sau khi YouTube và các Network cập nhật gửi mail thông báo cho tất cả mọi người

 • Tiêu đề không chứa Full Episode, Full Movie…
 • Không đặt Tags trong phần mô tả (Xem cách viết mô tả Video)
 • Phần Tags trong Video nên tận dụng tối đa, tuy nhiên không Spam dạng kiểu từ khóa không liên quan ( Thường thì mình có 10/15 từ khóa trong 1 Video)
 • Một ngày nên Up 1-3 Video/ kênh
 • Nên làm Thumb riêng cho từng Videos, không gây hiểu nhầm.
 • Nên dùng một câu về sử dụng bản quyền hoặc Upload lại Video, khá quan trọng nhé!

Kinh nghiệm tránh chết nhiều kênh

Dưới đây là một số kinh nghiệm do mình sưu tầm được và cũng qua cả trải nghiệm của mình, mình thì không làm theo số lượng lớn hay SPAM nên không bị chết kênh lan hay hàng loạt nhưng khổ thằng bạn thân nó làm nên tổng hợp lại và chia sẻ với các bạn.

 • Bạn có thể sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh(Chế độ không lưu Cookie)
 • Xóa Java, Flash (Google sử dụng để theo dõi máy tính chúng ta)
 • Nên tự tạo Gmail, tự xác nhận không mua Gmail để tạo nhiều kênh
 • Sau khi tạo Gmail nên tạo đầy đủ Profile, Avatar và tăng tính tương tác trên tài khoản
 • Đăng ký nhận thông tin từ các website khác, ví dụ như Blog của mình có chức năng nhận tin qua Mail đó.
 • Mình thường tạo 1-3 kênh/ Gmail để tham gia

Thông thường các bạn sẽ Spam từ khóa trong phần mô tả để tốt cho SEO nhưng phần này không quan trọng, có thể nó tốt cho SEO hơn nhưng hãy theo luật của YouTube và tối ưu các phần khác theo đúng tiêu chuẩn đó và việc thu lại thành quả và không bị chết kênh nhiều là chuyện xứng đáng cho những người đúng luật.

Ngoài ra, việc chết kênh cũng do vấn đề từ quá khứ bạn Re-Up, bị sẹo hay chết kênh từ trước rồi cho nên các kênh còn lại hoặc mới tạo bị YouTube nghi ngờ là SPAM, thường thì YouTube nhận biết được 1 kênh và nhiều kênh khác trên cùng một Email hoặc các Email cùng đăng nhập trên 1 máy tính.

Nếu như khi 1 kênh của bạn bị tắt kiếm tiền thì YouTube có thể tắt kiếm tiền cả các kênh còn lại trong Email thì theo kinh nghiệm của mình thì 1 kênh của bạn chết vì lý do xấu, các kênh còn lại hay kênh mới cũng có thể sẽ chết theo vì hệ thống YouTube đã làm việc và loại bỏ rồi, giống như kiểu thà giết nhầm còn hơn bỏ sót.

Tuy nhiên không hẳn YouTube đúng 100% rồi! Vẫn có những trường hợp ngoại lệ, làm Content, mới lập chết ngay lập tức! Nhưng thôi bỏ đi, sân chơi của YouTube mà, mình bên thứ ba phụ thuộc thì sao nắm thế chủ động được, vì vậy tham gia Network là an toàn và là một cách khắc phục tốt nhé, Yeah1 Network là một trong những Network tốt nhất tại Việt Nam đó, bạn có thể tham khảo.

Hãy chơi đúng luật, không làm Re-Up, Tham gia vào Network để được hỗ trợ, và ngay bây giờ đừng quên cài lại Win trên máy tính và sử dụng tại khoản Email mới để bắt đầu một công việc mới thêm khả năng sáng tạo của bạn nữa thì sẽ có những kết quả đến với bạn mà không phải những trường hợp xấu như thế này xảy ra.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>