Thật lãng phí cuộc đời nếu bạn không biết 10 mẹo hay khi dùng Youtube năm 2017

Khi bạn subcribe một channel nào đó, mặc định sẽ gửi thông báo những nội dung hot khi kênh đó đăng tải cho bạn. Điều này đôi khi có thể đem lại khó chịu cho người dùng, vì thế bạn hoàn toàn có thể tắt đi tính năng đó bằng cách sau:

Youtube là một ứng dụng rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hằng ngày, tuy nhiên liệu bạn đã biết được những mẹo khi dùng ứng dụng này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn 10 mẹo hay khi dùng Youtube, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

 1. Chỉ xem video về âm nhạc hoặc trò chơi.

Nếu bạn muốn xem những video đang hot liên quan đến âm nhạc hay trò chơi mà không muốn xem những clip về chủ đề khác thì Youtube đã có cách cho bạn. Khi mở ứng dụng lên, bạn chọn vào tab có hình ngọn lửa. Tại đây, người dùng có thể chọn mục Âm nhạc, Trò chơi, Tin tức,… để tìm kiếm những đoạn clip tương ứng với từng chủ đề.

2. Tiết kiệm dung lượng 3G.

Sẽ có những lúc các bạn cần xem video trên Youtube ở những nơi không có wifi free nhưng dung lượng 3G của mình còn rất hạn chế. Chính vì vậy, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để tiết kiệm lưu lượng 3G trong tình huống trên.

Đối với iOS: Bạn mở ứng dụng lên và nhấn vào nút Menu > bật Play HD on Wi-Fi và Only upload on Wi-Fi.

Đối với Android: Bạn nhấn vào nút Menu > Cài đặt > Chung > Hạn chế sử dụng dữ liệu di động.

Tính năng này sẽ làm cho Youtube không play video dưới định dạng HD, qua đó tiết kiệm được dung lượng 3G của bạn.

3. Dùng danh sách xem sau.

Danh sách này là nơi bạn có thể lưu lại các video mà bạn chưa có thời gian xem ngay lập tức, để bạn có thể xem lại lúc rãnh rỗi.

Muốn thêm video vào danh sách này rất dễ, bạn chỉ cần nhấn vào dấu + trong video rồi chọn Thêm vào danh sách xem sau.

4. Stream video từ điện thoại lên Smart TV.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Smart TV thì bạn có thể phát video từ điện thoại lên màn hình tivi và điều khiển nó một cách dễ dàng ngay từ chiếc điện thoại của mình.

Trên , bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình chữ nhật để kết nối giữa điện thoại với TV. Sau khi chọn video muốn phát, bên TV sẽ tự động mở video bạn cần. Người dùng cũng có thể play, pause, đổi video hay tăng giảm âm lượng ngay từ điện thoại của mình.

5. Copy link video đang xem

Khi xem Youtube trên trình duyệt, bạn có thể dễ dàng copy link của video từ thánh địa chỉ. Vậy còn trên thì như thế nào? Thực ra, việc copy link của video trên ứng dụng cũng rất đơn giản.

Ở video muốn copy đường dẫn, bạn bấm vào nút Chia sẻ, sau đó một bảng hiện lên và người dùng chọn Sao chép liên kết và xong.

6. Xem video 360 độ

Nếu đang sở hữu cho mình một chiếc kính VR, thì bạn có thể dùng ứng dụng YouTube để xem những video dành cho kính thực tế ảo. Người dùng chỉ cần tìm kiếm với từ khoá 360 video và chọn video mình thích xem là xong.

Ngoài ra, bạn có thể biến một video 2D bình thường thành video VR. Để thực hiện, người dùng chỉ cần chọn vàovideo > nhấn nút Menu > Play on Cardboard. Tất nhiên là các video này không có độ phủ khắp 360 độ, tuy nhiên cảm giác cũng khá là lạ và thích thú đấy.

7. Tắt thông báo từ các kênh đã đăng kí

Khi bạn subcribe một channel nào đó, mặc định YouTube sẽ gửi thông báo những nội dung hot khi kênh đó đăng tải cho bạn. Điều này đôi khi có thể đem lại khó chịu cho người dùng, vì thế bạn hoàn toàn có thể tắt đi tính năng đó bằng cách sau:

Người dùng vào mục Cài đặt > Thông báo > tắt dòng Cập nhật nổi bật từ đăng kí.

8. Dùng nhiều tài khoản trong cùng một máy

Trên Youtube, người dùng có thể thêm nhiều tài khoản Google khác nhau để có thể sử dụng khi cần thiết mà không cần phải đăng xuất. Việc này cực khì đơn giản, bạn chỉ cần vào tab Người dùng, sau đó chọn vào dấu mũi tên và thêm vào tài khoản mới.

9. Xem video bị chậm trong những ngày đứt cáp bằng VPN

Những ngày cáp bị đứt thì YouTube chậm hẳn đi, tuy nhiên bạn vẫn có thể xem youtube bình thường bằng cách sử dụng VPN. Hiện tại có rất nhiều phần mềm VPN miễn phí để bạn có thể tải về dễ dàng như Opera VPN, Hotpost Shield, OpenVPN,…

10. Vừa nghe nhạc trên Youtube vừa làm việc khác.

Bạn có thể vừa nghe nhạc trên Youtube, vừa làm việc khác cực kì đơn giản bằng cách:

Đầu tiên, người dùng mở Chrome và truy cập vào Youtube. Tiếp theo, chọn phát một video mình muốn và nhấn Tạm dừng, khi đó trên thanh trạng thái sẽ xuất hiện ra một icon loa để thông báo. Cuối cùng, nhấn nút Home để trở về màn hình chính và kéo thanh trạng thái xuống > Nhấn vào mũi tên hình tam giác để phát tiếp video đang nghe. Thật dễ dàng phải không nào!

Mong rằng, những mẹo trên sẽ giúp cho việc sử dụng Youtube của bạn được tốt hơn. Nếu còn mẹo nào hay, mời bạn chia sẻ bên dưới phần bình luận nhé. Chúc các bạn thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>