Làm cách nào để có được những kinh nghiệm Seo Video Youtube cơ bản nhất năm 2017?

Tags là yếu tố không thể thiếu để giúp Google và xác định nội dung video của bạn . Với việc sữ dụng tag, video sẽ được hiển thị ở mục “video liên quan” nằm bên phải màn hình xem trên khi người xem đang xem 1 video có tag giống của bạn. Nên chọn Tags là những từ mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ sử dụng khi tìm kiếm một video.

Có thể bạn đã biết YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới với 30 triệu người truy cập mỗi ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc, 1 ngày bạn có 30 triệu cơ hội để người xem tìm đến video của bạn. Như vậy, làm sao để có thể giúp người xem dễ dàng tìm kiếm được video của bạn cũng như việc giúp video của bạn nằm trong top tìm kiếm trên YouTube và Google.
[​IMG]

THÔNG TIN CHI TIẾT

Gồm 4 bước cơ bản nhất mà bạn nào cũng làm được:

Bước 1: Tìm các từ khoá cho video

Google thường liệt kê video dựa trên các loại từ khoá sau:

 • How-to (“làm thế nào”)
 • Review
 • Tutorials (“hướng dẫn”, “dạy học”)
 • Những từ khoá liên quan tới thể dục, thể thao (“yoga”, “thể hình”, “bóng đá”)
 • Video hài hước (“cute animals”, “funny”)

Ví dụ: Video của bạn nói về việc làm thế nào để mua được một tên miền trên Godaddy. Một tiêu đề chuẩn sẽ là :” Làm thế nào để đăng ký một tên miền trên Godaddy”

Vậy làm thế nào để tìm từ khoá video

Cách đơn giản nhất là bạn hãy gõ từ khoá liên quan tới hạng mục kênh và video của bạn lên Google, Google sẽ liệt kê tât cả các từ khoá từ những video có liên quan để bạn tham khảo và chọn cho mình những từ phù hợp. Hoặc bạn có thể truy cậpGoogle Keyword Planner để có những từ khoá tối ưu hơn.

Bước 2: Làm 1 video chất lương

Làm 1 video cũng giống như kinh doanh vậy, bạn càng đầu tư nhiều vào video, thì bạn càng thu được nhiều “lợi nhuận” từ nó. YouTube chủ yếu dựa vào sự quan tâm của người xem để đánh giá và xếp hạng video do đó chất lượng là mục tiêu hàng đầu bạn cần chú ý tới. Chất lượng sẽ phụ thuộc vào:

 • Video retention: thời lượng xem trung bình ( thông tin báo cáo người xem xem hết video của bạn hay dừng lại vào lúc nào, dựa trên cơ sở đó chúng ta có thể phân tích nguyên nhân người xem không hứng thú với video của bạn)
 • Comments: nếu người xem comment có nghĩa họ thích video (hoặc ít nhất là đã xem nó). Hãy tham gia trả lời bình luận video của bạn, đây là cách tốt nhất để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của mình
 • Subscribe sau khi xem: điều này có nghĩa video của bạn rất hay và thú vị với người xem
 • Shares: có bao nhiêu người chia sẻ video của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay Google +
 • Favorites: số lượng người yêu thích video của bạn hoặc thêm nó vào “Watch Later” playlist
 • Likes/Dislikes: bạn tự hiểu nhé :)

Mọi thông tin trên luôn được cập nhật tại mục Analytic của channel bạn!! Đừng bỏ qua những chi tiết quan trọng đấy nhé! Vì đó chính là cơ sỡ để bạn nghiên cứu ra chiến lượt phát triển cho video của mình đó!
* Hãy làm video dài ít nhất 5 phút Các video có thời lượng dài hơn sẽ được xếp hạng cao hơn. Đừng lo lắng nếu video bạn quá dài, nếu nó hay thì mọi người sẽ vẫn xem thôi, và đừng quên bật mid-roll ads cho những video dài trên 10 phút để tận dụng tối đa số lượt ads được play.

Bước 3: Upload video và chú ý tới SEO

Tên video

Ít nhất là 5 từ để bạn có thể cho vào nhiều từ khoá hơn. Nếu nội dung của video mang tính phổ cập cao, Tôi khuyên bạn nên thêm từ khoá tiếng Anh để thu hút đối tượng xem từ nước khác.

Mô tả

Phần này vô cùng quan trọng, vì Google và YouTube không thể “nghe” video của bạn do đó họ dựa vào phần mô tả để xác định nội dung video của bạn.

 • Bạn có thể thêm các link ở phần đầu (website, Facebook, Instagram…)
 • 25 từ đầu tiên sẽ là nơi dành cho từ khoá
 • Mô tả nên có ít nhất 250 từ, và càng chi tiết càng tốt!! Nhiều bạn đã “vô tình” đơn giản hoá mục miêu tả của video mình, vì nghĩ nó không quan trọng!! Nếu bạn đã từng như vậy, thì nên rút kinh nghiệm cho video tiếp theo của mình nhé!
 • Nhắc lại từ khoá trong mô tả khoảng 3-4 lần.

Tags

Tags là yếu tố không thể thiếu để giúp Google và YouTube xác định nội dung video của bạn . Với việc sữ dụng tag, video sẽ được hiển thị ở mục “video liên quan” nằm bên phải màn hình xem trên YouTube khi người xem đang xem 1 video có tag giống của bạn. Nên chọn Tags là những từ mà bạn nghĩ rằng mọi người sẽ sử dụng khi tìm kiếm một video.

Bước 4: Tăng views

Để video được xếp hạng cao hơn thì nó sẽ cần có thật nhiều lượt views (lượt views thật). Vậy làm cách nào để có thể tăng view? Câu trả lời dựa vào mức độ hoạt động của bạn trên các trang xã hội.

Đầu tiên hãy đăng ký thành viên và hoạt động trên website hoặc forum nào đó có nội dung liên quan đến nội dung của channel bạn. Nếu bạn hướng đến lượt view từ nước ngoài, hãy tham gia những forum từ quốc gia là mục tiêu của bạn.

Bước tiếp theo, share link (embed) trên các website và forum đó. Đừng quên kêu gọi mọi người cùng chia sẽ với bạn nhé! Nó sẽ giúp độ lan toả video của bạn nhanh hơn. Các trang mạng xã hội là một vũ khí quan trọng không kém!!! Đặc biệt là Facebook. Nếu sản phẩm bạn có đầu tư, đừng quên có một chiến lượt Social Media trước khi mắt nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>