Hướng dẫn tạo kênh Youtube chất lượng cho doanh nghiệp năm 2017 ( Phần 2 )

Xây dựng một chiến lược tiếp thị bằng những đoạn phim hài hước, vui nhộn để tạo sự thoải mái cho người dùng cũng là một cách rất tốt để thu hút khách hàng, tập trung sự chú ý của họ vào sản phẩm.

Trong phần 1 của bài viết chất lượng cho doanh nghiệp, chúng ta đã cùng tìm hiểu cách tạo một tài khoản riêng cho doanh nghiệp trên Google Plus rồi kết nối với cùng một vài tùy chỉnh. Tại phần 2 dưới đây chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ 3 loại nội dung video độc đáo có khả năng thu hút sự chú ý của người xem.

V – Tạo nội dung hấp dẫn người xem

Sau khi hoàn thiện khâu chuẩn bị thì đã đến lúc kênh Youtube của doanh nghiệp bạn sẵn sàng để được cập nhật video. Nhưng vẫn khoan vội vàng, bạn cần dành thời gian nghĩ xem nên đăng những video có nội dung gì để thu hút người xem.

Hãy nhớ rằng các video là một phần không thể thiếu của mỗi chiến lược tiếp thị nội dung, đây là cách cung cấp cho khách hàng cái nhìn trực quan cùng nhiều thông tin hơn về sản phẩm và thương hiệu. Với mục đích này, chúng ta sẽ cùng khám phá những cách tạo nội dung video độc đáo ngay dưới đây.

1. Nội dung giáo dục

Hiện nay số lượng người dùng Youtube như một phương tiện để học hỏi kiến thức mới đang gia tăng nhanh chóng. Trong thực tế, các tìm kiếm video bắt đầu bằng cụm từ “Làm thế nào để” đã tăng 70% trong năm vừa qua. Điều này đã mở ra một cơ hội tạo nội dung video hấp dẫn cho doanh nghiệp bằng cách chia sẻ những hướng dẫn xung quanh sản phẩm của mình.

Những video dạy các kỹ năng mới này là cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin với khách hàng đồng thời cải thiện tỷ lệ chuyển đổi tăng lên rõ rệt. Dưới đây là một ví dụ của HP.

Khi bạn đang loay hoay không biết cách đổ đầy mực cho máy in HP Deskjet thì chỉ cần gõ vào khung tìm kiếm của Youtube truy vấn: “Làm thế nào để thay hộp mực cho HP Deskjet”. Kết quả đầu tiên bạn nhận được sẽ là một video do chính HP tạo ra, hướng dẫn cách đổi mực từ đầu đến cuối cho bạn.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 14

Trong thực tế máy in rất khó sử dụng, vì vậy video hướng dẫn này của HP đã đánh trúng nhu cầu cấp thiết của người dùng, cũng lựa chọn giải quyết câu hỏi thường gặp nhất.

Ví dụ của HP rất điển hình cho nội dung giáo dục, nhưng bên cạnh việc hướng dẫn mọi người cách sửa chữa thì bạn còn có thể tạo video chỉ họ cách dùng chúng để giải quyết vấn đề thường ngày. Giống như cách làm dưới đây của Luxy Hair, một thương hiệu chuyên kinh doanh online các sản phẩm chăm sóc tóc. Hầu hết video trên kênh Youtube của Luxy Hair đều là cách họ hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc lời khuyên tạo mẫu tóc.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 15

Nội dung của video khá đơn giản, chỉ là gợi ý một số cách tạo kiểu tóc cho những buổi sáng vội vàng mà thôi, nhưng lượt xem đã lên tới hơn 14 triệu cho đến thời điểm hiện tại. Chính nhờ những video như thế mà Luxy Hair đã kéo về cho mình hơn 2,5 triệu người đăng ký theo dõi kênh, một con số rất ấn tượng.

Những video kiểu này thường xen vào một chút nội dung quảng cáo, nhưng dù thế nào mục đích chính vẫn là cung cấp nhiều giá trị thực tế hơn nữa cho khách hàng.

2. Kể chuyện thương hiệu

Khi nói đến việc tạo nội dung video hấp dẫn thì kể một câu chuyện là phương án hiệu quả hơn hết. Vì những video như thế thường truyền được cảm hứng hoặc lấy được sự đồng cảm của người xem, đây cũng là cách khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn lâu hơn. Ngoài ra, sức lan tỏa của các video kiểu này rất mạnh mẽ, nhất là nhờ vào khả năng chia sẻ và nhúng mã của Youtube lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, blog.

Nhưng cần phải lưu ý một điểm, các video kể chuyện phải hướng tới việc xây dựng một lối sống xung quanh thương hiệu của bạn, đồng thời cho khách hàng biệt khi họ mua sản phẩm cũng đồng nghĩa với việc mua thêm rất nhiều trải nghiệm thú vị khác.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 16

GoPro là một ví dụ điển hình cho việc vận dụng vieo kể chuyện với một kho nội dung đa dạng trên Youtube. Các video này kể về những cuộc phiêu lưu, khám phá, trải nghiệm tuyệt vời được quay bằng một chiếc camera hành động.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 17

Như video trên, nội dung kể về một lính cứu hỏa cứu chú mèo con như thế nào. Từ đó họ nêu cao khẩu hiệu “Hãy là một anh hùng”, đánh trúng vào tâm lý của người xem.

3. Giải trí

Xây dựng một chiến lược tiếp thị bằng những đoạn phim hài hước, vui nhộn để tạo sự thoải mái cho người dùng cũng là một cách rất tốt để thu hút khách hàng, tập trung sự chú ý của họ vào sản phẩm.

Vat19, một website chuyên bán sản phẩm theo tiêu chí độc lạ, đã xây dựng thành công một kênh Youtube với nhiều video ấn tượng, hấp dẫn, trực tiếp hướng đến sản phẩm của mình. Nhờ vậy mà hiện tại họ đã có hơn 2 triệu người đăng ký theo dõi.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 18

Họ đã biến video của họ như một chương trình hài kịch thay vì kiểu quảng cáo sản phẩm nhàm chán theo cách truyền thống. Điều này cũng đúng với những gì mà họ đang muốn hướng tới: lạ và kích thích.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>