Hướng dẫn tạo kênh Youtube chất lượng cho doanh nghiệp năm 2017 ( Phần 1 )

Thêm một ảnh kênh là cách tuyệt vời để thể hiện cá tính cho thương hiệu của mình và tạo ra hồ sơ trực quan hơn trên Youtube. Ảnh kênh cần có kích thước ít nhất là 2048×1152 pixel (kích thước khuyến nghị là 2560×1440 pixel), nặng 4MB.

Theo thống kê, tổng thời lượng người dùng tại Mỹ xem video trên Youtube mỗi ngày lên tới 8000 năm, tương đương hơn 70 triệu giờ, một con số có thể gây sốc với không ít người. Tuy vậy, chỉ có 9% doanh nghiệp nhỏ quan tâm đến việc tạo một riêng. Điều này cho thấy các doanh nghiệp vẫn chưa nhận thức đúng về tầm quan trọng của mạng xã hội chuyên về video này, đồng thời còn chỉ ra tiềm năng phát triển khi gia nhập vào đây.

Trong bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thiết lập một kênh Youtube và chia sẻ bí quyết tối ưu nó để doanh nghiệp có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, thu hút nhiều khách hàng hơn. Ngoài ra, một chiến lược nội dung toàn diện trên Youtube còn giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu riêng, giới thiệu sản phẩm đồng thời kết nối với người dùng bằng phương pháp trực quan hơn.

I – Tạo Plus cho doanh nghiệp

Để tạo được một cho doanh nghiệp thì trước tiên bạn phải tham gia vào mạng xã hội Google Plus và thiết lập hồ sơ doanh nghiệp tại đây. Để các bạn dễ hình dung chúng tôi sẽ lấy một cửa hàng làm ví dụ.

Đầu tiên bạn truy cập vào website plus.google.com và làm theo hướng dẫn để đăng ký tài khoản.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 1

Sau đó bạn tiếp tục di chuột vào mục Trang Chủ ở góc trên cùng tay trái, chọn Trang và bắt đầu khởi tạo trang dành riêng cho doanh nghiệp mình.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 24

Tại đây bạn chọn loại hình cho doanh nghiệp.

Tiếp đến bạn cần thêm một số thông tin như Tên, Liên kết,…

Cuối cùng là hoàn thiện hồ sơ trang rồi nhấn hoàn tất.

Và đây là thành quả cuối cùng.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 4

II – Tạo kênh Youtube cho doanh nghiệpBước 1:

Truy cập vào đường link www.youtube.com/channel_switcher, bạn sẽ thấy tài khoản cá nhân của mình và một tài khoản mới cho doanh nghiệp trên Google+ mà bạn vừa tạo.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 5

Bước 2:

Nhấp chuột vào trang kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 3:

Một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện và yêu cầu bạn xác nhận muốn khởi tạo kênh Youtube cho doanh nghiệp. Hãy chọn OK

hướng dẫn tạo kênh Youtube 6

Bước 4:

Hãy nhấn OK thêm một lần nữa khi được thông báo rằng đã kết nối thành công giữa kênh Youtube với Google+.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 7

Vậy là đã xong phần khởi tạo kênh Youtube cho doanh nghiệp, trong các phần tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu những tùy chỉnh để tối ưu kênh đó.

III – Tùy chỉnh kênh Youtube cho doanh nghiệp

Việc đầu tiên khi có được kênh Youtube không phải là vội vã đăng tải video mà phải tùy chỉnh các thông tin để kênh của bạn nhìn chuyên nghiệp hơn, phục vụ tối đa cho việc tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Dưới đây là một số việc bạn cần làm ngay.

1. Biểu tượng của kênh

Theo mặc định, biểu tượng của kênh Youtube sẽ lấy hình ảnh đại diện trên tài khoản Google+ khi bạn thiết lập. Bạn nên chuyển nó thành logo hoặc biểu tượng doanh nghiệp mình. Mặc dù hình ảnh này chỉ hiển thị với kích thước 98×98 nhưng bạn phải đảm bảo rằng nó có định dạng JPG, BMP, PNG hoặc GIF và ít nhất phải là 800×800 pixel.

2. Ảnh kênh (Channel Art)

Thêm một ảnh kênh là cách tuyệt vời để thể hiện cá tính cho thương hiệu của mình và tạo ra hồ sơ trực quan hơn trên Youtube. Ảnh kênh cần có kích thước ít nhất là 2048×1152 pixel (kích thước khuyến nghị là 2560×1440 pixel), nặng 4MB.

IV – Thêm thông tin chi tiết và mô tả

Để mở khóa tất cả các lựa chọn tùy biến cho kênh của doanh nghiệp bạn cần phải bấm vào biểu tượng bánh răng ở phần bên phải dưới ảnh kênh.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 9

Một cửa sổ pop-up có tiêu đề “Cài đặt kênh” sẽ hện ra, hãy tìm mục “Tùy chỉnh bố trí kênh” (Customize the layout of your channel) và kích hoạt nó. Bấm vào “Save”.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 10

Lúc này bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn hơn trong 5 tab: Home, Video, Playlist, Channel và About.

hướng dẫn tạo kênh Youtube 11

Tại phần Mô tả (Description), hãy đưa ra vài dòng giới thiệu ngắn gọn về doanh nghiệp, sản phẩm và tầm nhìn, sứ mạng của bạn. Đừng quên thêm địa chỉ email liên hệ vào mục Thông tin chi tiết (Details). Riêng ở mục Liên kết (Links) hãy thêm tất cả các liên kết mạng xã hội như Facebook, Twitter,… của doanh nghiệp vào đó.

Tiếp theo, hãy nhìn vào mũi tên đỏ trong hình dưới, mục Featured Channels này dùng để thêm những kênh khác mà doanh nghiệp cũng đang sở hữu hoặc được quản lý bởi nhân viên của bạn có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>