Bí quyết kiếm tiền hiệu quả trên Youtube năm 2017 là gì?

Để kiếm tiền hiệu quả trên bạn phải tìm đúng đối tượng mà nội dung clip hướng tới. Đây cũng là nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh, vì nếu chúng ta có thứ họ cần thì họ sẽ tìm đến ta nhiều hơn, thường xuyên hơn. Lấy ví dụ đơn giản, bạn làm một clip hướng dẫn trang điểm rồi đăng lên dành cho phụ nữ thì chắc chắn lượt xem sẽ tăng nhanh hơn là bạn cứ đăng dàn trải không mục đích.

Cũng giống như Facebook, Youtube là một kênh mạng xã hội có lượng người dùng cực lớn, nhưng phương thức hoạt động lại có những đặc thù riêng. Nội dung được chia sẻ chủ yếu trên Youtube là các đoạn video, và phương thức kiếm tiến dựa vào lượt xem cho mỗi video đó với nguyên tắc “pay-per-click”, nghĩa là trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Trong bài viết này sẽ gợi ý một số cách  bằng cách tận dụng tối đa nguyên tắc trên. Bạn có thể tham khảo để làm tăng lượng xem với các video của mình.

bi-quyet-kiem-tien-hieu-qua-tren-youtube1

1. Cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả trên Youtube nhờ đi theo phong trào

Đón đầu phong trào luôn là một bí quyết kinh doanh hiệu quả, nhất là trong cộng đồng mạng với đa số là người trẻ thích cái mới. Khi đăng tải các video lên kênh Youtube của mình bạn nên khảo sát một lượt để biết hiện nay chủ đề nào đang được quan tâm nhất. Ví dụ như trào lưu “đổ nước đá” từng làm mưa làm gió một thời trong giới trẻ Việt Nam, bắt nguồn từ “Ice Bucket Challenge” vốn đã rất nổi tiếng trên thế giới.

Những clip ghi lại hình ảnh các hot teen dội xô nước đá lạnh buốt lên đầu, sau đó quyên góp 10$ rồi thách thức người khác nhanh chóng được mọi người hưởng ứng và làm theo. Không cần nói cũng biết lượng người xem các clip này lớn tới mức nào, nếu bạn biết cách nắm bắt thì số tiền bạn thu được chắc chắn không hề nhỏ.

2. Tìm kiếm chủ đề “hot”

Thứ bạn cần khi là lượt người xem càng nhiều càng tốt, vì vậy để thu hút sự chú ý của người khác bạn phải tìm được các chủ đề “hot” cho video mình đăng lên. Để làm được điều này bạn phải luôn theo dõi tình hình thời sự và giải trí, nhanh nhạy để nhận ra chủ đề nào đang được tìm kiếm nhiều nhất.

3. Làm clip nội dung tiếng Anh

Không nhất thiết toàn bộ video bạn đăng lên đều sử dụng tiếng Anh, có thể chỉ là chèn thêm phụ đề hoặc phần mô tả bằng tiếng Anh là đủ. Như vậy bạn sẽ mở rộng được đối tượng theo dõi các video đăng tải của bạn, không chỉ trong nước mà còn quốc tế. Ngay cả đối với người Việt, các clip song ngữ thường thu hút được sự chú ý nhiều hơn.

4. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

bi-quyet-kiem-tien-hieu-qua-tren-youtube2

5. Reupload video – đăng lại video

Cách làm này có độ nguy hiểm cao ngang với lợi nhuận thu được. Đó là khi bạn tìm các đoạn video đã nổi tiếng trong thời gian trước đó rồi đăng lại để “hâm nóng” nó, lượt xem sẽ nhanh chóng tăng lên nhưng cũng đồng nghĩa khả năng bạn bị Youtube “sờ gáy” vì vi phạm bản quyền rất cao. Nếu thế chức năng kiếm tiền trên Youtube của bạn sẽ bị khóa vô thời hạn, và số tiền tích lũy cũng trở về 0$. Có một cách để “lách luật” khi dùng phương pháp này, đó là bạn chỉ chọn những đoạn hay nhất trong video rồi cắt ra, đăng lên, như vậy sẽ ít bị Youtube cảnh báo hơn.

6. Liên kết với website

Bí quyết này chỉ đạt hiệu quả tối đa khi website mà bạn đặt video Youtube của mình đã nổi tiếng và có lượng truy cập cao. Trước đây, để tìm được một website như thế rất khó khăn, nhưng hiện nay một số website giải trí dành cho giới trẻ xuất hiện ngày càng nhiều và cho phép đăng video lên, như chatvl.com, thichvl.com, haiivl.com,…

7. Chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Để thu hút sự chú ý không cách nào tốt hơn là tận dụng các trang mạng xã hội. Bạn có thể thoải mái chia sẻ các video clip lên đó, không giới hạn số lượng và phạm vi. Đây cũng là cách làm tăng lượt xem hiệu quả.

8. Xây dựng kênh Youtube uy tín

Thay vì chỉ đăng các video clip lẻ tẻ thì bạn nên xây dựng hẳn một kênh Youtube cho riêng mình và chăm chút nội dung kĩ lượng để tạo nên uy tín. Khi đó lượng người theo dõi kênh của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng, các clip mới đăng chẳng cần quảng bá cũng duy trì lượt xem vài nghìn thậm chí là vài triệu. Hãy biến mình thành một thương hiệu trên Youtube!

Trên đây là những cách kiếm tiền tại nhà hiệu quả trên Youtube, hi vọng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa mạng xã hội video này để kiếm lợi nhuận cho mình.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>